06-09-2017 - 14:31

Trường THPT Kỳ Anh tổ chức nhiều hoạt động tập thể chào mừng năm học mới.

Hòa chung không khí sôi nổi những ngày đầu tựu trường, sáng 29/8/2017, tại trường THPT Kỳ Anh, Nhà trường phối hợp với Đoàn trường tổ chức tuần sinh hoạt công dân với chuyên đề "Giáo dục lịch sử, truyền thống và văn hóa học đường".

        Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã lên lớp với bài giảng văn hóa học đường. Bằng sự trăn trở bảo hiểm Manulife của một nhà giáo nhân dân, cô đã dành tất cả những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm ứng xử của mình để trang bị những kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử có văn hóa trong môi trường học đường cho đồng nghiệp và những học sinh thân yêu.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy (hiệu trưởng) trình bày chuyên đề  văn hóa học đường

Buổi nói chuyện kết thúc nhưng đã lắng đọng lại trong mỗi học sinh những kĩ năng cơ bản như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử với thầy cô, bạn bè….Đây chính là những hành trang cơ bản giúp các em tự tin hơn trong học tập và giao tiếp.

        Trước đó, ngày 25/8/2017, Đoàn trường THPT Kỳ Anh phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung "Giáo dục pháp luật, nội quy nhà trường và kí cam kết thực hiện pháp luật an toàn giao thông, an ninh trật tự". Dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Ban giám hiệu Trường THPT Kỳ Anh cùng các em học sinh của trường và các đồng chí Công an thị xã Kỳ Anh. Tham dự buổi ngoại khóa, các em học sinh và giáo viên đã được nghe đồng chí Trần Đình Thành – Bí thư Đoàn công an Thị xã Kỳ Anh trình bày chuyên đề giáo dục pháp luật an toàn giao thông và an ninh trật tự nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức về pháp luật an toàn giao thông, an ninh trật tự mà còn giúp các em có những kinh nghiệm trong ứng xử văn hóa giao thông.

Đại diện học sinh kí cam kết chấp hành nghiêm pháp luật và an toàn giao thông

Những hoạt động ngoại khóa của thầy và trò trường THPT Kỳ Anh đón chào năm học mới là hết sức có ý nghĩa. Trong xã hội với những biến động phức tạp khôn lường, thế hệ trẻ là những mầm xanh tương lai của đất nước, các em đang bối rối trước ngưỡng cữa cuộc đời. Chính hoạt động ngoại khóa đã trang bị cho các em những hành trang cơ bản giúp các em vươn mình ra thế giới. Không những thế, còn đáp ứng được mục tiêu căn bản của nền giáo dục Việt Nam.

Nguyễn Hiền - GV trường THPT Kỳ Anh

. . . . .