03-12-2017 - 15:22

Hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh, Kỳ Thịnh và phường Sông Trí.

Sáng ngày 14/4, Ban chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm các xã- phường: Sông Trí, Kỳ Thịnh, Kỳ Ninh và Kỳ Hà. Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Nguyễn Đình Hải- TUV- Bí thư thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã, các ban xây dựng Đảng thị ủy, các ban ngành đoàn thể cấp thị, lãnh đạo các xã- phường đã về dự hội thao.

Các đại biểu tham dự hội thao

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã khai mạc hội thao

Phát biểu khai mạc tại Hội thao, Bí thư thị ủy Nguyễn Đình Hải đã khẳng định:  Hội thao lực lượng dân quân tự vệ là dịp để đánh giá thực chất quá trình huấn luyện của các đơn vị dân quân, tự vệ trong huấn luyện thời gian qua. Qua đó, khẳng định lực lượng dân quân, tự vệ của thị xã Kỳ Anh  luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kỳ Anh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Thương tá  Lê Hữu Luân,UVBTV, Chỉ huy trương Ban chi huy Quân sự Thị xã

quán triệt nội dung hội thao

Tham gia hội thao gồm có gần 300 chiến sỹ là dân quân năm thứ nhất và trung đội nòng cốt của các xã phường tranh tài ở các nội dung: Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trưng bày mô hình giáo án học cụ. Kiểm tra điều lệnh, võ thuật, kỷ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, trúng đích. Kiểm tra cách sử dụng súng tiểu liên AK, băng  bó cứu thương, các bài về tư thế vận động trong chiến đấu, binh chủng thông tin, trinh sát, công binh, bắn đạn thật bằng súng AK bài 1.

Các đơn vị bước vào hội thao

Kiểm tra giáo án mô hình học cụ

Để hội thao đạt kết quả tốt, từ ngày 3/4 đến ngày 13/4, Ban chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức huấn luyện tại thao trường. Để công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân  đạt kết quả cao, BCHQS thị xã Kỳ Anh  đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể theo phương châm "cơ bản - thiết thực - vững chắc" , coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho  lực lượng dân quân.  Trên cơ sở đó, BCHQS thị xã quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho BCHQS các xã, phường trong cụm chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu.

Kết quả hội thao đã có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi chiếm trên 80%. Ban chỉ  huy quân sự thị xã Kỳ Anh đã trao giái nhất cho phường Sông Trí, giải nhì xã Kỳ Ninh,  đồng giải 3 xã Kỳ Thịnh và xã Kỳ Hà.

Hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân nhằm rèn luyện kỷ luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân để nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, quân sự  ở địa phương.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn
Theo thixakyanh.hatinh.gov.vn